9 เกาะน่าเที่ยวในไทยที่สวยสะกดใจให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอยากไปเยี่ยมเยือน

 9 เกาะน่าเที่ยวในไทยที่สวยสะกดใจให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอยากไปเยี่ยมเยือน จะมีที่เที่ยวเกาะสวย ๆ ที่ไหนบ้างที่น่าไปส่องหนุ่มตาน้ำข้าว ตามเราไปค้นหากันเลย

          ด้วยความที่ท้องทะเลไทย มีความสวยงามไม่แพ้ท้องทะเลที่ไหนในโลก จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้มีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกเดินทางมาเที่ยวประเทศไทยตลอดทั้งปี แม้แต่ชาวไทยเองก็ยังหลงใหลให้กับความงดงามเหล่านั้น วันนี้เราจึงได้หยิบยก 9 เกาะที่ฮอตฮิตมาก ๆ ในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ไม่ว่าจะเกาหลี ญี่ปุ่น อเมริกัน ยุโรป ออสเตรเลีย ฯลฯ ก็มักจะมากดไลค์ให้รัว ๆ ไปเที่ยวทะเลทั้งทีจะแค่ไปลงเล่นน้ำตีโป่งป๋อมแป๋มได้อย่างไร ต้องหาอะไรที่มันตื่นเต้นกันบ้าง เพราะฉะนั้นตามเราไปเก็บข้อมูลกันเลยค่ะว่านักท่องเที่ยวต่างชาติส่วนใหญ่ชอบไปเที่ยวที่ไหนกัน

1. เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

          เกาะล้าน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทะเลที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติค่อนข้างมาก เพราะมีท้องทะเลที่สวยงาม น้ำทะเลใส มีแนวปะการังให้ได้ดำน้ำ และยังมีหาดทรายที่ขาวสะอาด ที่สำคัญยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เดินทางง่ายดายไปได้ทั้งรถโดยสารสาธารณะและรถยนต์ส่วนตัว ซึ่งใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปยังท่าเรือแหลมบาลีฮาย พัทยา เพียงแค่ 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางไปเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอื่น ๆ ในพัทยาได้อีกด้วย

          บนเกาะล้านจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีที่พักไว้รองรับหลากหลายแบบ พร้อมทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และอื่น ๆ อีกเพียบ หาดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติก็คือหาดตาแหวน เพราะมีพื้นที่หน้าหาดกว้าง น้ำทะเลใส รองลงมาก็คือหาดเทียน หาดนวล หาดตายาย เป็นต้น

          ?  หนีร้อนไปเกาะล้านแบบเช้า-เย็นกลับ ด้วยงบไม่ถึงพันบาท

          ? 50 ที่พักเกาะล้าน หาดสวรรค์ใกล้กรุง

          ? 12 ที่พักเกาะล้านราคาถูก รับรองกระเป๋าสตางค์ไม่มีสะเทือน

          ? ที่พักเกาะล้าน 10 คน เที่ยวสนุกสนานกับครอบครัว-กลุ่มเพื่อน

          ? 7 ร้านอาหารและคาเฟ่เกาะล้าน บรรยากาศชิลแบบนี้สิใช่เลย

2. เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ภาพจาก Golffy / shutterstock.com

          เกาะพะงัน เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ด้วยที่นี่เป็นสถานที่จัดงานฟูลมูน ปาร์ตี้ ที่สนุกสนานมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยในทุกค่ำคืนที่พระจันทร์เต็มดวง หาดริ้นก็จะคลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากมายทั้งชายและหญิง ภายในงานจะเต็มไปด้วยร้านจำหน่ายเครื่องดื่มหลากหลายชนิด นักท่องเที่ยวจะแต่งตัวสุดชิล เพ้นท์ตัวด้วยสีเรืองแสงสุดจี๊ด สังสรรค์กันอย่างสนุกสนานท่ามกลางแสงจันทร์สีเหลืองนวลและท้องทะเลอันสวยงาม มีการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังตลอดทั้งค่ำคืน บอกได้เลยว่าถ้าใครชอบปาร์ตี้แบบมัน ๆ ต้องไม่พลาดที่นี่เลยล่ะ

          นอกจากนี้เกาะพะงันก็ยังมีหาดทรายและสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ให้ได้ไปเที่ยวชมกัน อาทิ ทะเลแหวก บริเวณอ่าวแม่หาด, อ่าวโฉลกหลำ, หาดท้องนายปาน, อ่าวศรีธนู, ดำน้ำเกาะม้า, น้ำตกธารเสด็จ, วัดเขาน้อย เป็นต้น

          ? เยือนพะงันในวันธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา

          ? เกาะพะงันเจ๋งอย่างไร ทำไมใคร ๆ ก็อยากไปเช็กอินสักครั้ง

          ? สนุกสุดเหวี่ยงกับ ฟูลมูนปาร์ตี้ ที่ เกาะพะงัน

          ? ตะลุย...เกาะพะงัน สัมผัสท้องทะเลสีคราม

3. เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี

          เกาะเต่า ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวต่างชาติค่อนข้างมาก เพราะถือได้ว่าเป็นเกาะที่มีท้องทะเลงดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย และยังเงียบสงบ เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนแบบสุด ๆ โดยรอบของเกาะเต่าเต็มไปด้วยแนวปะการังที่สวยงามมากมาย สามารถที่จะลงไปดำน้ำชมปะการังได้อย่างจุใจ ธรรมชาติบนเกาะเต่ายังคงอุดมสมบูรณ์ มีวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวบ้านให้พบเห็น ที่พักมีให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งบนเกาะและริมหน้าผาหิน ที่มีวิวของท้องทะเลสีฟ้าครามให้ได้ชมตลอดทั้งวันทั้งคืน นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกาะเต่าได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติค่อนข้างสูง ใครอยากไปเที่ยวชิล ๆ ด้วย ไปส่องหนุ่มด้วย เกาะนี้ก็ถือว่างานดีเลยทีเดียว

          ? หนีร้อน ท่องทะเลที่ เกาะเต่า

          ? เที่ยวเกาะเต่าให้สบายใจ มีสิ่งไหนต้องรู้ ?

          ? เกาะเต่า ลมหายใจใต้น้ำ ไปลองเรียนรู้โลกใต้ทะเล

          ? ฉายเดี่ยวเที่ยวเกาะเต่า-เกาะนางยวน ฉบับทรัพย์จางแต่อยากไปทะเล

          ? ที่พักเกาะเต่า เกาะนางยวน วิวสวย ๆ สวรรค์แห่งการพักผ่อน

          ? แบกเป้ขึ้นรถไฟไปเกาะเต่า เกาะนางยวน ในราคาเบา ๆ

4. เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

          เกาะเสม็ด ตั้งอยู่ในเขตอำเภอเมืองระยอง ห่างจากชายฝั่งบ้านเพประมาณ 6-7 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ-ท่าเรือบ้านเพ เพียงแค่ประมาณ 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น แล้วยังมีรถโดยสารประจำทางไปส่งถึงท่าเรือ การเดินทางสะดวกสบายง่ายดาย ใช้เวลาไม่นาน อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แบบนี้ จึงทำให้เกาะเสม็ดเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติค่อนข้างสูง

          อีกทั้งเกาะเสม็ดยังมีธรรมชาติของท้องทะเลที่สวยงามไม่น้อยหน้าเกาะไหน ๆ ในไทย ค่าใช้จ่ายก็ไม่แพงเหมือนท้องทะเลทางโซนอันดามัน ที่นี่จึงเป็นสวรรค์ที่คนไทยไปเที่ยวก็ได้ ฝรั่งไปเยือนก็ดี และยังมีชายหาดให้ไปนั่งเล่นชิล ๆ อีกเพียบ อาทิ หาดทรายแก้ว, อ่าววงเดือน, อ่าวหวาย, อ่าวลุงดำ, อ่าวพร้าว, อ่าวน้อยหน่า เป็นต้น

          ? ท่องทะเลฟ้าใสที่ เกาะเสม็ด

          ? เที่ยวดับร้อน-พักผ่อนชิล..ชิล ที่ เกาะเสม็ด

          ? 5 ที่พักเกาะเสม็ด แสนสบาย น่าพักผ่อน

          ? 10 ที่พักเกาะเสม็ดราคาถูก เงินในกระเป๋าไม่มีแบน

          ? เกาะเสม็ด ในวันที่เปลี่ยนแปลงแต่ความงามยังคงอยู่

          ? 14 ที่พักเกาะเสม็ด เด็ดสุด ๆ มีสระว่ายน้ำ

5. เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

          เกาะสมุย อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางสุดฮอตของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ด้วยที่นี่มีเสน่ห์ที่น่าค้นหา ทั้งท้องทะเลที่สวยงาม วิถีชีวิตสุดเรียบง่ายของคนท้องถิ่น กิจกรรมอันหลากหลาย ฯลฯ ไม่ว่าใครได้มาสัมผัสต่างก็ต้องหลงรัก นักท่องเที่ยวจะได้เที่ยวชมไปรอบ ๆ เกาะ ลัดเลาะหาดนั้นหาดนี้ ผ่านสวนมะพร้าวสุดกว้างใหญ่ ไปเล่นน้ำตกสุดเย็นฉ่ำ หรือจะออกไปดำน้ำดูปะการัง ปีนเขาที่เกาะใกล้เคียง กินอาหารทะเลสดสะอาด ดื่มน้ำมะพร้าวของแท้พันธุ์สมุย และอื่น ๆ อีกมากมาย ทุกอย่างล้วนมีแต่ความสนุกสนาน คนไทยอย่างเรายังเทใจให้ แล้วนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจะปล่อยผ่านเกาะแห่งนี้ไปได้อย่างไร 

          สถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะสมุยที่เด่น ๆ อาทิ หินตาหินยาย, หาดละไม, หาดหัวถนน, หาดบางรัก, หาดบางปอ, น้ำตกหน้าเมือง, วัดพระใหญ่, ถนนคนเดินบ่อผุด เป็นต้น

          ? หาดสวย น้ำใส ไปเที่ยว ... เกาะสมุย กันเถอะ

          ? เกาะสมุย สวรรค์กลางอ่าวไทย

          ? ไปเกาะสมุยครั้งแรก 3 วัน 2 คืน เที่ยวง่าย ๆ สบายกระเป๋า

          ? พักร้อนเกาะสมุยแบบสบาย ๆ ในทริป 3 วัน 2 คืน

6. เกาะช้าง จังหวัดตราด

ภาพจาก Zhukov Oleg / shutterstock.com

          เกาะช้าง ตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งอำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด ประมาณ 8 กิโลเมตร เป็นเกาะที่มีเนื้อที่กว้างขวาง ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของเมืองไทย การไปเที่ยวเกาะนี้ เราจึงสามารถขับรถยนต์ส่วนตัวขึ้นไปเที่ยวได้ มีบริการเรือข้ามฟากทุกวัน และยังมีรถโดยสารประจำทางจากกรุงเทพฯ ไปยังท่าเรือที่จะต่อไปยังเกาะช้างให้บริการวันละหลายรอบอีกด้วย การเดินทางสะดวกสบายแบบนี้จึงเป็นที่ถูกอกถูกใจของชาวต่างชาติ

          อีกทั้งบนเกาะช้างยังมีหาดทรายที่สวยงามหลายแห่ง และมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ทั้งบนบกและในน้ำ โดยกิจกรรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือการดำน้ำ ซึ่งมีทั้งแบบไปเป็นกลุ่มและแบบส่วนตัว ราคาก็ไม่ได้แพงมากนัก และยังมีจุดให้ดำน้ำได้อย่างสวยงาม ไม่แพ้ทางฝั่งอันดามันเลยทีเดียว แต่ถ้าใครอยากพักผ่อนแบบชิล ๆ จริง ๆ แนะนำให้นอนพักโฮมสเตย์ของชาวบ้าน นอกจากราคาจะถูกมาก ๆ แล้ว ยังจะได้กินอาหารทะเลแบบสด ๆ และได้สัมผัสกับวิถีชีวิตสุดเรียบง่ายของชาวประมงอีกด้วย

          ? เกาะช้าง เที่ยวเย็นกายสบายใจ ในทุกฤดู

          ? ที่พักเกาะช้าง ตามไปดู 53 บ้านพักเกาะช้าง หลากสไตล์

          ? เที่ยวชิล ๆ ที่เกาะสุดบิ๊ก นามว่าเกาะช้าง

          ? แบกเป้เที่ยวเกาะช้าง ดินแดนสวรรค์ฝั่งตะวันออก

          ? 4 วัน 3 คืน เที่ยวเกาะช้าง เกาะหมาก เกาะขาม ในงบ 3,500

7. เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

          ถึงแม้ว่าเกาะหลีเป๊ะ จะอยู่ห่างจากท่าเรือปากบารา จังหวัดสตูล มากถึงประมาณ 60 กิโลเมตร แต่ที่นี่ก็ยังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติค่อนข้างมาก เพราะที่นี่มีความเป็นส่วนตัวสูง และยังมีธรรมชาติที่สวยงามราวกับสวรรค์เลยทีเดียว ตัวเกาะหลีเป๊ะเป็นเพียงเกาะเล็ก ๆ มีรูปร่างคล้ายกับผืนกระดาษ แต่โดยรอบของเกาะเต็มไปด้วยหาดทรายสีขาว เม็ดเล็กเนียนละเอียดนุ่มนิ่มราวกับการเดินเหยียบย่ำอยู่บนสำลี บริเวณชายฝั่งยังเต็มไปด้วยแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ น้ำทะเลเป็นสีฟ้าใสแจ๋วราวกับคริสตัล บรรยากาศทั่วไปเงียบสงบไม่วุ่นวายเกินไป เรียกได้ว่าโรแมนติกสุด ๆ ไปเลย

          บนเกาะจะมีทางเดินเชื่อมระหว่างทางด้านหน้าและด้านหลังของเกาะ ตลอดทั้งถนนจะมีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ให้ได้เลือกซื้อสินค้าท้องถิ่นและนั่งเล่นชิล ๆ มากมาย คนบนเกาะจะเรียกว่าถนนคนเดินหลีเป๊ะ สถานที่ท่องเที่ยวรอบ ๆ เกาะหลีเป๊ะที่น่าสนใจอื่น ๆ อาทิ เกาะอาดัง-ราวี, เกาะผึ้ง, เกาะรอกลอย, เกาะหินซ้อน, เกาะหินงาม, ร่องน้ำจาบัง, เกาะไม้ไผ่ เป็นต้น

          ? 15 เรื่องน่ารู้ก่อนเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ รู้ไว้จะได้เที่ยวเพลิน ๆ

          ? ฟ้าสวย ทะเลใส ที่มัลดีฟส์เมืองไทย เกาะหลีเป๊ะ 

          ? ไปเที่ยวหลีเป๊ะให้ดี ต้องไม่พลาด 11 สิ่งเหล่านี้

          ? แบกเป้ สะพายกล้อง ไปเที่ยวหลีเป๊ะ...กันเถอะ

          ? 15 ที่พักเกาะหลีเป๊ะ พักผ่อนวันสบายรับลมร้อน

8. หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่

          หมู่เกาะพีพี เป็นเหมือนดั่งสัญลักษณ์ของท้องทะเลไทย เป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติต่างต้องการมาสัมผัสกันสักครั้ง โดยจุดที่น่าสนใจจะอยู่บริเวณอ่าวต้นไทร และอ่าวโละดาลัม ซึ่งมีลักษณะเป็นอ่าวครึ่งวงกลมเสี้ยวพระจันทร์หันหลังชนกัน กลายเป็นเวิ้งอ่าวที่สวยงามแปลกตา น่าไปเที่ยวมาก ๆ และยังมีอ่าวมาหยา ที่ครั้งหนึ่งเคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ระดับโลกอย่าง The beach ให้ได้ไปชมความสวยงามของหาดทรายและน้ำทะเลสีฟ้าใสกันอีกด้วย

          นอกจากนี้บริเวณรอบ ๆ เกาะพีพีน้ำทะเลยังใสสวยงามมาก ๆ ใสจนมองเห็นใต้ท้องทะเล เห็นแนวปะการังได้อย่างชัดเจน สามารถลงเล่นน้ำ ว่ายน้ำชมปะการังได้แบบอิ่มใจ จะไปเที่ยวกับใครก็ประทับใจสุด ๆ

          ? เที่ยวกระบี่ เที่ยวหมู่เกาะพีพี

          ? ทัวร์เกาะพีพี และเกาะสุดฮอตของกระบี่ เลือกให้ถูกใจก่อนไปตะลุยน้ำทะเลใส ๆ

9. หมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา

          หมู่เกาะสิมิลัน เป็นสัญลักษณ์สำคัญของท้องทะเลทางฝั่งอันดามันของไทย เป็นที่เที่ยวทะเลที่คนทั่วโลกต่างใฝ่ฝันว่าจะได้มาสัมผัสกันสักครั้ง นั่นจึงทำให้ในแต่ละวันของฤดูกาลท่องเที่ยวของหมู่เกาะสิมิลันต้องต้อนรับคนแปลกหน้ามากมายหลากหลายเชื้อชาติ สิ่งที่ทำให้สิมิลันโดดเด่นมาก ๆ ก็คือท้องทะเลที่สวยงาม น้ำทะเลจะเป็นสีฟ้าเทอร์ควอยซ์สดใส มองเห็นแนวปะการังและปลาทะเลได้อย่างชัดเจน หาดทรายบนเกาะต่าง ๆ ยังเป็นสีขาวสะอาดตา เนียนละเอียดมาก ๆ มีจุดดำน้ำทั้งดำน้ำตื้นและดำน้ำลึก เป็นสวรรค์ของคนรักการดำน้ำอย่างแท้จริง

          ? หมู่เกาะสิมิลัน ดินแดนมหัศจรรย์ แห่งทะเลอันดามัน

          ? สิมิลัน...หมู่เกาะสวรรค์ของคนรักท้องทะเล

          ? พักค้างคืนบนเรือเพลิน ๆ สัมผัสทะเลสิมิลันแบบจุใจ

          ? อัพเดทข้อควรรู้หมู่เกาะสิมิลัน ทะเลในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

          ? เที่ยวสิมิลันสไตล์ One Day Trip ชมความงามของท้องทะเล

          อ๊ะ ๆ เห็นความสวยงามของท้องทะเลไทยแบบนี้แล้ว วันหยุดครั้งหน้าถ้ายังจะปล่อยผ่านไปอีก ก็คงต้องบอกว่าน่าเสียดายสุด ๆ ยิ่งช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ อากาศยิ่งเย็นสบาย น่าเที่ยวสุด ๆ :)บทความแนะนำ