เทศกาลชมทุ่งทานตะวัน ประจำปี 2558

    เมื่อย่างเข้าเดือนพฤศจิกายน นักท่องเที่ยว หลายคนต่างรอคอยอีกหนึ่งเทศกาลท่องเที่ยวของทุ่งดอกไม้สีเหลืองอร่ามอย่าง "เทศกาลชมทุ่งทานตะวัน ประจำปี 2558" กันอยู่อย่างแน่นอน  ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวสุดฮอตฮิตในการเดินทางไปสัมผัสความสวยงามของทุ่งดอกทานตะวันนั้น ก็อยู่ใกล้ ๆ กรุงเทพฯ นี่เองอย่าง จังหวัดลพบุรี สระบุรี และสุพรรณบุรี รวมทั้งทุ่งทานตะวันน้องใหม่อย่างจังหวัดปทุมธานี และหลังโรงเรียนสตรีวิทยา 2 อีกด้วย วันนี้เราเลยแวะไปรวบรวมเอาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวมาไว้เป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ได้วางแผนไปชมทุ่งทานตะวันกับครอบครัวในปลายปีนี้มาฝากกันค่ะ จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้นตามไปชมกันเลย

   เทศกาลทุ่งทานตะวันบานลพบุรี จังหวัดลพบุรี

          จังหวัดลพบุรี ขอเชิญร่วมสัมผัสความสวยงามของท้องทุ่งทานตะวันใน "เทศกาลทุ่งทานตะวันบานลพบุรี" ประจำปี 2558 ระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน 2558 ถึง 31 มกราคม 2559 ณ อำเภอเมือง, อำเภอหนองม่วง, อำเภอพัฒนานิคม, อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี

          ภายในงานนักท่องเที่ยวสามารถเข้าร่วมกิจกรรมที่น่าสนใจได้หลากหลายอย่าง อาทิ กิจกรรมถ่ายภาพ, ชมวิว, นั่งรถราง หรือขี่จักรยานชมทุ่งทานตะวัน ทามกลางบรรยากาศหุบเขาทานตะวัน รวมทั้งยังมีการจัดบูธจำหน่ายสินค้า OTOP และร่วมกิจกรรมทางทหาร อาทิ การยิงปืน พายเรือยาง และศึกษาการดำรงชีพในป่าอีกด้วย ทั้งนี้สำหรับผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลและขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  TAT Call Center 1672  หรือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี โทรศัพท์ 0 3642 2768-9

   เทศกาลทุ่งทานตะวันบานสระบุรี จังหวัดสระบุรี

          จังหวัดสระบุรี ขอเชิญเที่ยวงาน "เทศกาลทุ่งทานตะวันบานสระบุรี" ปี 2558 ในระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน 2558 ถึง 31 มกราคม 2559 ณ อำเภอมวกเหล็ก, อำเภอวังม่วง, อำเภอแก่งคอย, อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี ภายในงานนักท่องเที่ยวสามารถถ่ายภาพ, ชมวิวกับบรรยากาศ เนินเขาสูงต่ำ และท้องทุ่งสีเหลืองของดอกทานตะวันบานที่มองดูสุดตา ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวทุ่งดอกทานตะวันได้อย่างเต็มอิ่ม

          ทั้งนี้สำหรับผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลและขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก สำนักงานการเกษตรจังหวัดสระบุรี โทรศัพท์ 0 3631 9025- 6 หรือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี โทรศัพท์ 0 3642 2768-9 รวมทั้งสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของงานผ่านทาง เว็บไซต์ saraburi.doae.go.th

          ทุ่งทานตะวันสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี

          สำหรับ "ทุ่งทานตะวันสุพรรณบุรี" จังหวัดสุพรรณบุรี เปิดให้เข้าชมทุกปีในระหว่างวันที่ 1-15 ธันวาคม ณ ศูนย์พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง ตำบลพลับพลาไชย อำเภออู่ทอง ภายในงานนักท่องเที่ยวจะได้ร่วมตื่นตาตื่นใจกับทุ่งทานตะวันบาน และทุ่งปอเทืองเหลืองอร่าม ไม้ดอกไม้ประดับที่สำคัญทางเศรษฐกิจ เช่น กล้วยไม้ สับปะรดสี อโกลนีมา หน้าวัว ชวนชม กุหลาบเมืองหนาว ไม้ดัด พร้อมพรรณไม้อีกมากมาย ผลผลิตทางการเกษตรของดีเมืองสุพรรณบุรี ระดับ 5 ดาว และนิทรรศการ "การผลิตพืชเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ" เป็นต้น  ทั้งนี้สำหรับผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ tatsuphan.netบทความแนะนำ