ไปสนุกสุดมันส์กับสวนน้ำสุดอลังการ สวนน้ำปราสาทโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น

  ไปสนุกสุดมันส์กับสวนน้ำสุดอลังการ สวนน้ำปราสาทโอซาก้า ภายในสวนหน้าปราสาทโอซาก้า เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ส่งเสียงกรี๊ดไปกับสไลเดอร์ที่ยาวมากถึง 150 เมตร พร้อมทั้งสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ มีเส้นผ่าศูนย์กลางถึง 20 เมตร มีฉากหลังเป็นปราสาทโอซาก้าสุดตระการตา จัดขึ้นเฉพาะซัมเมอร์นี้เท่านั้น เตรียมใส่ชุดว่ายน้ำไปกระโดดได้เลย 

          ใครที่กำลังจะไปเที่ยวเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงเดือนกรกฏาคม-สิงหาคมนี้ อย่าลืมที่จะหยิบชุดว่ายน้ำใส่กระเป๋าไปด้วยนะคะ เพราะซัมเมอร์นี้มีสิ่งที่สนุก ๆ รอคุณอยู่ที่โอซาก้า นั่นก็คือ สวนน้ำปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle Water Park by Huis Ten Bosch) ซึ่งเป็นสวนน้ำชั่วคราวที่จัดขึ้นภายในสวนของปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle Park) เพื่อให้ชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวได้คลายร้อนกันอย่างเมามันส์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 16 กรกฎาคม-31 สิงหาคม 2559 นี้เท่านั้น

ภาพจาก osakacastle-summer.jp

          สวนน้ำปราสาทโอซาก้า ไม่เหมือนสวนน้ำทั่วไปอย่างแน่นอน อย่างน้อย ๆ สวนน้ำแห่งนี้ก็มาตั้งอยู่ภายในสวนของปราสาทโอซาก้า ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวสามารถที่จะใส่ชุดว่ายน้ำลงเล่นน้ำในสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ และเล่นเครื่องเล่นต่าง ๆ ได้อย่างสนุกสนาน โดยที่มีฉากหลังเป็นปราสาทโอซาก้า ว้าว...บอกเลยว่าโอกาสพิเศษแบบนี้ไม่ได้มีบ่อยนัก 

ภาพจาก osakacastle-summer.jp

          สิ่งที่น่าตื่นเต้นยิ่งไปกว่านั้นก็คือเครื่องเล่นต่าง ๆ ยังอลังการงานสร้างมาก ๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสไลเดอร์ยาวกว่า 150 เมตร ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้ชุ่มฉ่ำไปกับสายน้ำอย่างน่าตื่นเต้น อีกทั้งยังมีสไลเดอร์อื่น ๆ ให้เลือกสนุกสนานอีกมากมาย 

ภาพจาก osakacastle-summer.jp

          หรือจะเป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางมากถึง 20 เมตรอีก 3 แห่ง มีความลึกตั้งแต่ 60-80 เซนติเมตร สามารถเล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ 

ภาพจาก osakacastle-summer.jp

          อีกมุมที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ โดมหิมะ อยากร้อนนักใช่ไหม ก็ตะลุยเข้าไปดินแดนหิมะได้เลย ซึ่งเด็ก ๆ จะได้สนุกสนานไปกับการเล่นหิมะเทียมกับคุณพ่อคุณแม่ และอากาศยังเย็นจับใจ คลายร้อนได้ดีเลยทีเดียว 

ภาพจาก osakacastle-summer.jp

          ส่วนถ้าใครอยากนั่งพักชิล ๆ ก็เดินเข้าไปในโซนด้านหลังได้เลย เขาจัดมุมเฉพาะสำหรับผู้ใหญ่ไว้ให้แล้ว นั่นก็คือ ลานเบียร์ นั่นเอง ที่นี่มีเครื่องดื่มหลากหลายแบบไว้รอต้อนรับ จะสั่งเบียร์หรือเครื่องดื่มอื่น ๆ มานั่งจิบลิ้มลองระหว่างรอลูก ๆ หรือคุยกันกับเพื่อน ๆ ก็ดูเข้าท่าไปเสียหมด แต่ถ้าใครหิว ก็มีซุ้มจำหน่ายอาหารรอคุณอยู่อีกเพียบ ซัมเมอร์นี้บอกเลยว่าสนุกสุด ๆ แน่นอน

          สวนสนุกหน้าปราสาทโอซาก้าจะเปิดตั้งแต่วันที่ 16 กรกฏาคม-31 สิงหาคม 2559 เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. ในส่วนของลานเบียร์จะเปิดตั้งแต่ 11.00-21.00 น. บัตรผ่านประตูสำหรับผู้ใหญ่คนละ 1,600 เยน และเด็กคนละ 1,000 เยน สามารถดูรายละเอียดได้ที่ osaka-info.jp (ภาษาอังกฤษ) และ osakacastle-summer.jp (ภาษาญี่ปุ่น) 

          เห็นความสนุกสนานที่จะได้รับจากสวนน้ำแห่งนี้แล้ว อยากจะแพ็กกระเป๋าแล้วรีบบินลัดฟ้าไปเที่ยวเสียตอนนี้เลยจริง ๆ แต่ติดตรงที่กระเป๋าเงินแฟบ ๆ นี่ล่ะ T^T เอาเป็นว่าใครกำลังวางแผนไปเที่ยวโอซาก้าหรือไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงเดือนกรกฏาคม-สิงหาคมนี้ ก็อย่าพลาดนะคะ :) 

ขอขอบคุณข้อมูลosaka-info.jp, osakacastle-summer.jpบทความแนะนำ