สวนน้ำรามายณะ พัทยา ที่เที่ยวดับร้อนใหญ่ที่สุดในไทย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ramayana Water Park Thailand

          สวนน้ำรามายณะ พัทยา สวนน้ำคลายร้อนแห่งใหม่ในชลบุรี จะเปิดให้บริการวันที่ 5 พฤษภาคม 2559

          เพราะอากาศเมืองไทยร้อนถึงร้อนมาก ! หลายคนจึงมุ่งมั่นในการมองหาสถานที่ดับร้อนกันอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นทะเล น้ำตก หรือสวนน้ำที่เที่ยวยอดฮิตตลอดกาล ที่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ทั้งครอบครัว วันนี้เราเลยหยิบเอา สวนน้ำรามายณะ (Ramayana Water Park) มาแนะนำกัน เพราะเป็นสวนน้ำที่จะเปิดให้บริการวันที่ 5 พฤษภาคม 2559 แถมยังแซงทุกสวนน้ำในไทยเป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย ส่วนที่นี่จะเต็มไปด้วยความสนุกและมีเครื่องเล่นให้คลายร้อนอะไรบ้างนั้น ตามไปชมกันแบบเต็ม ๆ กันเลยค่ะ

ภาพจาก ramayanawaterpark.co.th

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ramayana Water Park Thailand

          สวนน้ำรามายณะ (Ramayana Water Park) ถือเป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่หมู่ที่ 7 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ด้วยขนาดพื้นที่ใหญ่กว่า 184,000 ตารางเมตร หรือเทียบเท่ากับสนามเทนนิส 700 สนาม ภายในสวนน้ำถูกออกแบบและก่อสร้างด้วยมาตรฐานระดับนานาชาติ ในสวนน้ำจะมีเครื่องเล่นรุ่นล่าสุดที่จะมาสร้างความตื่นเต้นให้ทุกคนในครอบครัว ซึ่งเครื่องเล่นจะใช้เรื่องราวของรามเกียรติ์เป็นแนวคิดหลักในการออกแบบแตกต่างกันภายใต้บรรยากาศที่สวยงามร่มรื่นและเป็นธรรมชาติ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ramayana Water Park Thailand

          ส่วนคุณภาพของน้ำที่นี่จะเน้นใส สะอาด คุณภาพระดับเดียวกับน้ำดื่ม อีกทั้งยังสามารถพักผ่อนล่องไปบน Lazy River รอบ ๆ สวนน้ำ และยังเปิดบริการที่พักผ่อนส่วนตัวบนเนินเขา พร้อมเสิร์ฟอาหารที่สุดแสนอร่อยจากร้านอาหาร จนทำให้รู้สึกเต็มอิ่มกับวันหยุดที่แสนพิเศษ

          นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางมาสัมผัสประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นสุด ๆ ภายในสวนน้ำรามายณะ (Ramayana Water Park) ด้วยเครื่องเล่นสไลเดอร์กว่า 50 เครื่อง โดยสามารถชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ramayanawaterpark.co.th/rides

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ramayana Water Park Thailand

          สมัครเป็นสมาชิกล่วงหน้าตอนนี้รับสิทธิประโยชน์พิเศษสุดก่อนใคร พร้อมลงทะเบียนและรับส่วนลด 20% เมื่อคุณมาเที่ยวสวนน้ำในครั้งแรก และรับสิทธิประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย คลิกที่นี่ ramayanawaterpark.co.th/actions อีกทั้งพื้นที่ของสวนน้ำยังตั้งอยู่ห่างจากชายหาดพัทยาเพียง 10 นาที และใกล้กับไร่องุ่น Silver Lake ที่เต็มไปด้วยทัศนียภาพทะเลสาบและภูเขาล้อมรอบ ซึ่งจะทำให้คุณต้องตะลึงกับความสวยงามและสร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาสนุกในสวนน้ำได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

อัตราค่าบริการ 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ramayana Water Park Thailand

          เรียกได้ว่าเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่ให้บริการเครื่องเล่นชั้นนำระดับโลก เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาแหล่งพักผ่อนที่น่าสนใจ เพื่อตอบโจทย์การท่องเที่ยวแบบเย็นสบาย สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจและอยากเดินทางไปเที่ยวสวนน้ำรามายณะ (Ramayana Water Park) แห่งนี้ก็ต้องอดใจรอกันอีกสักนิดนะคะ เพราะกำลังอยู่ในช่วงก่อสร้างเตรียมความพร้อมเปิดให้บริการวันที่ 5 พฤษภาคมนี้ แถมที่นี่ยังเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวตัวเลือกใหม่ ๆ ที่เดินทางไปเที่ยวได้แบบใกล้ ๆ ย่านพัทยา-สัตหีบ จังหวัดชลบุรีนี่เอง

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-18.00 น.          ที่อยู่ : เลขที่ 9 หมู่ 7 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี          โทรศัพท์ : 0 3300 5929          เว็บไซต์ : ramayanawaterpark.com, เฟซบุ๊ก Ramayana Water Park Thailand

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก, เฟซบุ๊ก Ramayana Water Park Thailandบทความแนะนำ