วันชิลๆที่ ' Teddu Coffee ' ร้านกาแฟกลางป่าบรรยากาศต่อนยอน ณ แม่กำปอง จ.เชียงใหม่

' แ ม่ กำ ป อ ง '

หมู่บ้านเล็กๆท่ามกลางหุบเขาในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางขึ้นเขา ฝ่าฟันเส้นทางหลายร้อยโค้งเพื่อมาพักผ่อนสัมผัสอากาศบริสุทธิ์แต่นอกจากแม่กำปองจะมีโฮมสเตย์สุดชิลสำหรับคนรักธรรมชาติ อากาศเย็นสบายตลอดปีและวิถีชีวิตอันเรียบง่ายแล้ว ร้านกาแฟแต่ละแห่งของที่นี่ก็ล้วนแล้วแต่บรรยากาศดีไม่แพ้กันหลายคนอาจจะรู้จักร้านชมนกชมไม้ ร้านลุงปุ๊ดป้าเป็งกันดีแล้ว แต่วันนี้ร้านที่เราจะพาเพื่อนๆไปทำความรู้จัก

มีชื่อว่า Teddu Coffee ค่ะ

Teddu Coffee ร้านคาเฟ่สุดเก๋ที่ซ่อนตัวอยู่ในร่มเงาของต้นไม้น้อยใหญ่ในหมู่บ้านแม่กำปอง ในส่วนของบ้านสุพรรณภูมิ โดยแรงบันดาลใจหลักของร้านก็เพื่อสร้างความผ่อนคลายให้นักท่องเที่ยวทั้งหลายที่มีใจรักในธรรมชาติ  นอกจากนี้ภายในร้านยังมีกิจกรรมมากมายให้เพื่อนๆได้สัมผัสไม่ว่าจะเป็นการเดินชมสวนกาแฟ วิธีการคั่วกาแฟ การบดกาแฟ ตลอดจนกรรมวิธีทั้งหมดกว่าจะมาเป็นกาแฟ 1 แก้วให้ได้ลิ้มลองกัน หรือเพื่อนๆคนไหนสนใจจะเล่นน้ำตก อยากเอาเท้าแช่น้ำเย็นๆก็สามารถทำได้เลยค่ะเพราะทางด้านข้างของร้านนี่ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ ถึงขนาดมีน้ำตกไหลผ่านข้างร้านเลยทีเดียว 

เมนูกาแฟของที่นี่เป็นแบบโฮมเมด เมล็ดกาแฟก็เก็บเอาจากไร่ของทางร้าน เรียกได้ว่าใส่ใจทุกกระบวนการผลิต จนได้กาแฟรสชาติเยี่ยมที่หลายคนติดอกติดใจส่วนนี่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ เพราะเป็นไฮไลท์สำคัญที่ดูจะถูกอกถูกใจทาสแมวทั้งหลายอยู่ไม่น้อย กับบรรดาเจ้าเหมียวทั้ง 6 ตัวที่คอยเดินป้วนเปี้ยนสำรวจร้านทำตัวเสมือนพนักงานต้อนรับทุกคนน่ารัก น่าเอ็นดู ซะจนต้องยกกล้องขึ้นมาถ่ายรัวๆเลยค่ะ

สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่มาโดยมอเตอร์ไซต์ big bike หรือจักรยานก็ปั่นมาจอดรถได้ที่โรงรถของทางน้านเลยนะคะ ส่วนใครที่ขับรถยนต์ส่วนตัวมานั้นสามารถนำรถไปจอดรถได้ที่โรงเรียนแม่กำปองจ้า เลยจากร้านไปประมาณ 30 เมตรเท่านั้นเอง

ใครอยากแวะไปหาน้องเหมียว หรือนั่งดื่มกาแฟ ชมธรรมชาติแบบชิลๆก็แวะไปได้เลยที่ร้าน Teddy Coffee กันเลยค่า

เวลาเปิด-เปิด 

จันทร์ - ศุกร์ : 08.30 - 17.00 น.เสาร์ - อาทิตย์ : 08.00 - 17.30 น.

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 098-3936356หรือทาง Facebook Teddu Coffee - Baansuphanbhum

 

ภาพจาก : Facebook Teddu Coffeeบทความแนะนำ