ที่พักเชียงใหม่ เล็กๆ น่ารัก แบบ Bed & Breakfast บรรยากาศเป็นกันเอง เหมือนนอนอยู่บ้าน

ทริปเชียงใหม่รอบที่เท่าไหร่แล้วไม่รู้ กำหนดวันไว้แล้วค่ะ..ก็ไปเที่ยวเท่าไหร่ไม่เบื่อพอมีเวลาว่างชาวแก๊งก็ชอบจองตั๋วไปเที่ยวกันตลอดแล้วคราวนี้ก็ ตบตี เอ้ยยย.. ตกลงกันได้ ว่าจะไปเชียงใหม่และคราวนี้ เราจะไปนอนที่พักเล็กๆ น่ารัก บรรยากาศเป็นกันเอง เหมือนอยู่บ้านแถมยังมีอาหารเช้า แบบ Bed & Breakfast ด้วยค่ะ

มีที่ไหนบ้าง ไปดูกันดีกว่า...........

อามากา คาเฟ่ | เบด แอนด์ เบรคฟาสต์ : Amaka Cafe | Bed and Breakfast

Amaka Cafe | Bed and Breakfast เป็นแนว Contemporary Colonial ซึ่งใช้หวายและไม้เป็นหลัก เพื่อให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศโคโลเนียลร่วมสมัย บนที่ตั้งที่สะดวกสบายใกล้แหล่งท่องเที่ยวในเชียงใหม่ พร้อมบริการอาหารเช้าทำสดใหม่ทุกวัน จานต่อจาน รวมถึงบริการประทับใจจากเจ้าของและทีมงาน

ที่ตั้ง : 248/33 โครงการสหศรีภูมิเพลส ถ.มณีนพรัตน์ ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โทรศัพท์ : 088 - 2506599Facebook - Amaka Cafe bed and breakfast 

เออร์ลี่เบิร์ด เบด แอนด์ เบรคฟาสต์ : Early Bird Bed & Breakfast

Early Bird Bed & Breakfast เป็นเกสเฮ้าส์อารมณ์กันเอง ขนาดกะทัดรัด ในราคาสบายกระเป๋า มีพนักงานอารมณ์ดีที่พร้อมจะปล่อยมุขให้คุณได้เผลอยิ้ม หรือฮากระจายแบบไม่รู้ตัว ทำให้ได้บรรยากาศสบายๆเหมือนไปนอนเล่นบ้านเพื่อน ถ้าถามว่า Early Bird เป็น Guesthouse ที่ตกแต่งสไตล์ไหน คงต้องขอบอกว่าตกแต่งอย่างมีสไตล์เฉพาะตัว ซึ่งอันที่จริงคือ ไม่รู้ว่าจะเรียกว่าอะไรเหมือนกัน แต่รู้ว่าใครมาที่นี่แล้วต้องถูกใจเป็นแน่นอน แถมยังเป็นที่พักแบบ เบด แอนด์ เบรคฟาสต์ ไปพักที่นี่หมดห่วงเรื่องอาหารเช้าค่ะ 

ที่ตั้ง : 1 ถ.พระปกเกล้า ซ.8 ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่โทรศัพท์ : 053 - 206086,085 - 8635334

บ้านฮานิบะ : Baan Hanibah 

บ้านฮานิบะคือบ้านไม้สักโบราณแบบล้านนาร่วมสมัย ให้ความรู้สึกเหมือนกลับไปพักบ้านคุณตาคุณยายสมัยเป็นเด็ก ตั้งอยู่ในเขตอนุรักษ์กำแพงเมืองเก่า ท่ามกลางชุมชนดั้งเดิมของชาวเชียงใหม่ บรรยากาศจึงสงบเงียบไม่พลุกพล่าน การตกแต่งภายในของฮานิบะ เป็นการผสมผสานระหว่างของเก่าดั้งเดิม กับของเก่าที่นำมาปรับปรุงใช้ใหม่ ใครมาพักสักคืนแล้วต้องติดใจ เพราะจะเดินไปเที่ยวอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ พิพิธภัณฑ์ วัดเชียงมั่น หรือถนนคนเดินประตูท่าแพก็ใกล้แค่ 5-15 นาทีถึงเท่านั้น

ที่ตั้ง :  6 ซอย 8 ถนนมูนเมือง อ.เมือง จ.เชียงใหม่โทรศัพท์ : 053 - 287524

ไอยู เบด แอนด์ เบรคฟาสต์ : Iyou Bed and Breakfast

ไอยู เบด แอนด์ เบรคฟาสท์ ที่พักเล็กๆ แต่น่ารัก น่าพักมาค่ะ ตั้งอยู่ห่างจากประตูเชียงใหม่เป็นระยะทาง 600 เมตร เป็นที่พักพร้อมอาหารเช้า สิ่งอำนวยความสะดวกครับครัน ทั้งอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี ในทุกพื้นที่ของที่พัก มีพื้นที่จอดรถฟรีในสถานที่ใกล้เคียงที่พัก มีโทรทัศน์จอแบนระบบช่องสัญญาณเคเบิลและกาต้มน้ำไฟฟ้าในห้อง ห้องน้ำในตัวมีฝักบัวและเครื่องเป่าผม และมีรองเท้าแตะในห้อง ราคาห้องพักไม่แรงมาก น่าไปนอนสักคืนนะคะ

ที่ตั้ง : 29/3 ซอย 2 ถ.ลาดเชียงเเสน ต.ไฮยา อ.เมือง เชียงใหม่

ซีเซียสตา เชียงใหม่ เบด แอนด์ เบรคฟาสต์ : Zzziesta Chaing Mai Bed & Breakfast

zzziesta Chiang Mai ที่พักเล็กๆ ดีไซน์เก๋ ที่มีห้องพักอยู่เพียง 10 ห้อง ตั้งอยู่ในย่าสันติธรรม เมืองเชียงใหม่ ที่พักตกแต่งสไตล์ลอฟต์ สวย เรียบง่ายแต่ก็มีดีเทลเล็กซ่อนอยู่ ด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่มากและบรรยากาศเงียบสงบ เรียบง่ายของที่พัก ทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่บ้าน เหมือนเราพักผ่อนนอนกลางวันที่บ้าน สมกับชื่อ "zzziesta" ซึ่งเป็นภาษาสเปน แปลว่า การนอนกลางวัน และนอกจากจะเป็นที่พักแล้วที่นี่ยังเป็นร้านกาแฟ ที่จะเสิร์ฟกาแฟร้อนๆ หอมกรุ่นให้แขกในตอนเช้าด้วยค่ะ ใครไปเที่ยวเชียงใหม่ต้องลองไปใช้บริการสักครั้งนะคะ 

ที่ตั้ง : 22/1 ซอยเม็งรายรัศมี ถนนเสริมสุจ ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่โทรศัพท์ : 098 - 808 9406บทความแนะนำ