ทุ่งปอเทือง พนมสารคาม ฉะเชิงเทรา ที่เที่ยวทุ่งดอกไม้สวย ๆ ในหน้าหนาว ใกล้กรุงเทพฯ

  ทุ่งปอเทือง พนมสารคาม ฉะเชิงเทรา ที่เที่ยวทุ่งดอกไม้สวย ๆ ในหน้าหนาว ใกล้กรุงเทพฯ ที่บานสะพรั่งบนพื้นที่กว่า 80 ไร่ ในเขตพื้นที่ของศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ

          หน้าหนาวเป็นฤดูกาลที่นอกจากจะมีทะเลหมอกสวย ๆ ให้ได้ไปเที่ยวชมกันแล้ว ก็ยังเป็นฤดูกาลของดอกไม้มากมายหลากสีสัน และถ้าใครอยากไปเที่ยวชม พร้อมกับถ่ายรูปสวย ๆ กับทุ่งดอกไม้สีเหลืองสะพรั่งอย่างทุ่งปอเทือง บอกเลยว่าหน้าหนาวนี้ต้องไม่พลาดไปเที่ยวทุ่งปอเทือง อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ

          ทุ่งปอเทือง อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ บริเวณริมทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 304 ช่วงกิโลเมตรที่ 117 พนมสารคาม-กบินทร์บุรี ตำบลเขาหินซ้อน อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งถ้าวิ่งมาจากทางอำเภอพนมสารคามจะอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 10 กิโลเมตร แปลงปอเทืองจะอยู่ทางด้านขวามือ 

          ส่วนถ้ามาจากทางศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จะอยู่ห่างประมาณ 4 กิโลเมตร แปลงปอเทืองจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ

          ทุ่งปอเทือง อำเภอพนมสารคาม มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 80 ไร่ ปลูกขึ้นเพื่อให้เป็นแปลงสาธิตการปลูกปอเทืองปรับปรุงบำรุงดิน โดยเป็นความร่วมมือกันของกรมพัฒนาที่ดิน, องค์การบริหารส่วนตำบลเขาหินซ้อน และศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ

          ทั้งนี้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเที่ยวชมได้ทุกวัน โดยดอกปอเทืองจะบานไปจนถึงกลางเดือนธันวาคม 2559 ไม่มีค่าใช้จ่าย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ โทรศัพท์ 0 3855 4982-3, 08 1686 0639 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ

          เชื่อเลยค่ะว่าหนาวนี้เราจะมีรูปสวย ๆ เก็บไว้ในอัลบั้มหน้าหนาว 2559 เพียบ เพราะนอกจากทุ่งปอเทือง อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา แล้วก็ยังมีที่เที่ยวไทยสวย ๆ อื่น ๆ อีกเพียบให้ได้เที่ยวชม ติดตามได้ที่ travel.kapook.com :) 

ขอขอบคุณข้อมูลจากkhaohinsorn.com และ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อน อันเนื่องมาจากพระราชดำริบทความแนะนำ